แฟนเพจ “เมดเทคทูเดย์” ที่ทุกท่านเข้าเยี่ยมชมและติดตามกันทุกวันนี้ มีจุดกำเนิดมาจากเว็บไซต์ในชื่อเดียวกันเมื่อหลายปีก่อน และหากจะย้อนความเป็นมาก็ต้องบอกว่ามีจุดเริ่มต้นมาจากเว็บ MTthai เมื่อปี 2545 และพัฒนามาเป็น thaimedtech และ medtechtoday ตามลำดับ แต่ต่อมามีเหตุจำเป็นบางประการจึงทำให้เว็บไซต์ต้องปิดตัวลงไปกว่า 5 ปี เหลือไว้แต่เพียงแฟนเพจเพียงอย่างเดียว

จะว่าไปแล้ว เว็บไซต์ “เมดเทคทูเดย์” เป็นเสมือนแหล่งรวบรวมข้อมูลอันเป็นประวัติศาสตร์ของวิชาชีพเอาไว้ ทำให้เราได้เห็นพัฒนาการของวิชาชีพตามลำดับเวลาผ่านข่าวที่นำเสนอออกไป ทั้งยังเป็นแหล่งรวมบรรดานักคิดนักเขียนหลายท่าน ที่มาช่วยกันแต่งแต้มสร้างสีสันให้กับวิชาชีพของเราด้วย

MT417เมื่อสภาเทคนิคการแพทย์ ชุดปัจจุบัน มีนโยบายที่เปิดกว้างเรื่องการสื่อสารประชาสัมพันธ์และส่งเสริมให้สมาชิกได้รับรู้ข่าวสารมากขึ้น  จึงเห็นเป็นโอกาสดีที่จะรื้อฟื้นเว็บไซต์ที่เคยได้รับความนิยมในอดีตให้หวลกลับคืนมาอีกครั้ง เพื่อช่วยสริมสื่อประชาสัมพันธ์ขององค์กรวิชาชีพอีกทาง และยังจะเป็นตัวเชื่อมต่อพวกเราชาวเทคนิคการแพทย์กับองค์กรวิชาชีพอีกด้วย

การรื้อฟื้นเว็บไซต์ “เมดเทคทูเดย์” ให้กลับมามีชีวิตและทำหน้าที่เป็นสื่อกลางของวิชาชีพเทคนิคการแพทย์ครั้งนี้  ผู้ริเริ่มมีความปรารถนาที่จะให้ทุกคนมีส่วนร่วมในการสร้างสรรค์สื่อนี้ ตามกำลังความสามารถที่มี เพื่อให้ “เมดเทคทูเดย์” เป็นของพวกเราทุกคน

เว็บไซต์ http://www.medtechtodayblog.wordpress.com ที่ท่านเข้าไปเยี่ยมชมนั้น เป็นเพียงตัวอย่างเรียกน้ำย่อย ส่วนเว็บไซต์เต็มรูปแบบจริงๆ กำลังจะได้รับการพัฒนาและยกระดับขึ้นไปอีกขั้นในเร็ววันนี้

ใครมีความสามารถทางด้านการออกแบบเว็บไซต์ให้สวยงาม น่าสนใจ, ใครที่มีความสามารถในการถ่ายภาพ ตกแต่งภาพ, ใครที่มีความสามารถในการเขียนเรื่องราว บทความ รวมไปถึงใครที่มีความสามารถในการหาข่าวเพื่อมานำเสนอ ก็มาร่วมเป็นทีมงานจิตอาสากับ “เมดเทคทูเดย์” ได้ทั้งนั้น

ท่านที่ประสงค์จะร่วมเป็นทีมงานจิตอาสากับเรา ส่งข้อความติดต่อมาได้ในช่อง “ส่งข้อความ” ที่ปรากฎอยู่ในหน้าแฟนเพจ  หรือทางอีเมล  medtechtoday@gmail.com   เพื่อที่เราจะได้ร่วมมือกันสร้างสรรค์สื่อดีๆ ให้กับวิชาชีพนี้ต่อไป

 

(ขอบคุณ ทนพ.ณัฐพงษ์ ศิริอาภรณ์ หนึ่งในทีมจิตอาสา เอื้อเฟื้อภาพประกอบ)